Entry นี้คงเป็น Entry สุดท้ายของครัวเล็กๆแห่งนี้ น่าเสียดายที่เปิดยังไม่ทันถึงปีก็ต้องปิดซะแล้ว ตอนนี้ เวลา 2:20 น. การที่นอนดึกขนาดนี้เป็นผลมาจากการนอนไม่หลับ

วันนี้เจอเรื่องเรื่องนึง ของคนๆนึง (สืบเนื่องมาจาก Tag Love) ปัญหาระหว่างเค้ากับเราก็คือการยึดติดกับอดีตจนไม่สามารถหลุดพ้นมันออกไปได้ เรายังจำได้ว่าเมื่อสองสามปีที่แล้วเค้าดูหนังเรื่อง Eternal sunshine ตอนที่ทะเลาะกัน แล้วพอดีกันเค้าก็บอกว่าอยากให้หามาดู

เลิกกันมาซักพักแล้ว หลังจากที่เช้าเริ่มต้นใหม่ไปแล้ว เช้าก็ซื้อ Eternal sunshine มาดองไว้ จนวันนี้ หลังจากมีปากเสียงกันเมื่อหัวค่ำ ถึงได้ตัดสินใจหยิบมันมาดู

ไม่อยากจะคิดหรอกว่ามันเป็นความผิดรึเปล่า ที่เช้าเพิ่งจะหยิบหนังเรื่องนี้ออกมาดู คู่พระคู่นางของในเรื่องมันคงมาเทียบกัน exactly ไม่ได้ แต่พอดูแล้วเช้าอดที่จะร้องไห้อีกไม่ได้จริงๆ ก็จริงนะ ที่เช้าเป็นคน "หุนหันพลันแล่น" และเลือกที่จะ "ลบ" เค้าออกไปก่อนเอง (ใครเคยดูหนังเรื่องนี้คงจะเข้าใจ) แต่อยากจะบอกให้เข้าใจว่าตอนจบของพวกเรา มันไม่มีทางเป็นคำว่า "OK" ได้อย่างแน่นอน

เค้าบอกกับเช้าเองว่า ลืมไม่ได้ ลืมไม่ลงจริงๆ ดังนั้น เช้าก็จะช่วยให้เค้าลืมง่ายขึ้น ถ้าหากเค้าไม่ต้องการเก็บเช้าไว้ การไม่เห็น ไม่ได้ยิน ไม่ได้รับรู้อะไร มันอาจจะดีกว่า

ดังนั้น จึงต้องขอปิดบลอคนี้ ไม่อัพเดทอีกแล้ว

 

ส่วนถ้าเค้าเข้ามาอ่าน แล้วอยากจะเก็บเช้าไว้ใน Memory ก็ขอสองอย่าง อย่างแรก อย่าเข้ามาทำให้เช้าต้องปวดหัวเพราะเรื่องอดีตอีก ข้อสอง อย่าบอกว่าเช้าทำลายชีวิตเค้าอีก เพราะเช้าได้ก้าวข้ามความทรงจำพวกนั้นไปแล้ว

__________________

 ก่อนจะปิดบลอคไป มาอัพสูตรอาหารคาวง่ายๆกันบ้างดีกว่า เพราะที่ผ่านมามีแต่ขนมเป็นส่วนใหญ่เลย จริงๆ สูตรนี้เอาไปห่ออย่างอื่นก็ได้นะ เช่นไข่ม้วน(ทำคล้ายๆไข่หวานแต่ไม่หวาน) หรือจะห่อไข่หวานก็ได้ หรือจะห่อต้นหอม หัวไชเท้า แครอท ห่อไรก็ได้ที่อยากห่อ แล้วคิดว่าอรอ่ย

ส่วนผสม

1 เนื้อสไลด์ หมักกับ น้ำตาล โชยุ น้ำมันงา มิริน(ใช้vsop แทนได้ หรือไม่ใส่เลยก็ได้) ต้นหอม ชิมรสให้ออกหวานนำนะคะ

2 ฟองเต้าหู้แบบเส้นๆ หน้าตาราวๆนี้

3 ต้นหอมไว้โรยหน้า

วิธีทำ

หมักเนื้อให้ได้สองชั่วโมงอย่างน้อยแล้วมาห่อฟองเต้าหู้ที่หั่นเป็นท่อน เอาไม้จิ้มฟันเสียบ ส่วนน้ำซีอิ้วที่เหลือจากหมักเก็บไว้นะ

นำลงทอดด้วยน้ำมันมะกอก เริ่มจากด้านฐานก่อน(มันจะได้ตั้งได้ แล้วเอียงซ้ายเอียงขวา)

แล้วม